Chấn động trong bóng đá và các môn thể thao khác

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Jay P. Granat, Ph.D.
Mối quan tâm về chấn động đã tạo ra rất nhiều thay đổi trong thế giới thể thao.

Đầu tiên, dường như đã có nhiều nghiên cứu về nguyên premier league 2018 nhân và ảnh hưởng của chấn động giữa các vận động viên tham gia nhiều môn thể thao.

Các nhà tâm lý học và nhà thần kinh học đang xem xét những tác động dài hạn và ngắn hạn mà những loại chấn thương này có thể gây ra đối với các đối thủ.

Thứ hai, các nhà sản xuất thiết bị hiện đang tìm cách thiết kế lại mũ bảo hiểm để giúp giảm thiểu và ngăn ngừa chấn động giữa các vận động viên.

Thứ ba, một số cựu cầu thủ bóng đá đã trở thành một phần của vụ kiện tập thể chống lại NFL tuyên bố rằng họ bị tổn hại bởi các chính sách và thủ tục của giải đấu. Vụ kiện này đang gây nhiều chú ý với những vấn đề liên quan đến chấn thương đầu và thể thao.

Thứ tư, các môn thể thao khác, bao gồm khúc côn cầu, bóng đá, bóng chuyền, bóng bầu dục và quyền anh đang bắt đầu xem xét vấn đề chấn động. Bóng đá nữ hiện cũng có vẻ lo ngại về những chấn động giữa các vận động viên thi đấu môn thể thao này.

Thứ năm, các liên đoàn bóng đá và các huấn luyện viên bóng đá hiện đang thay đổi cách họ đào tạo và cách họ cho phép các cầu thủ trẻ đối đầu với nhau trong thực tế và trong các trò chơi.

Thứ sáu, có vẻ như các bậc cha mẹ, thành phố và trường học hiện đang đặt câu hỏi liệu chơi bóng đá và các môn thể thao tiếp xúc khác có thực sự vì lợi ích tốt nhất của con họ hay không.

Thứ bảy, chúng ta biết nhiều hơn về tỷ lệ mắc, tác dụng chẩn đoán, bản chất và cách điều trị chấn động và chấn thương đầu trong thể thao so với cách đây 5 hoặc 10 năm.

Một người bạn của tôi đã chơi bóng đá trường đại học Division I vào những năm 50. Hồi đó, khi một cầu thủ ra đòn vào đầu, huấn luyện viên sẽ giơ 5 ngón tay lên. Anh ta sẽ hỏi người chơi đã nhìn thấy bao nhiêu ngón tay. Nếu cầu thủ trả lời đúng, huấn luyện viên sẽ đưa anh trở lại trận đấu.

Bạn tôi nói, “Khi tôi không thể nhìn thấy, tôi chỉ đoán. Những người chơi đang đánh hoặc cảm thấy trận đấu kết thúc, sẽ nói sai số ngón tay để tránh bị đưa trở lại trò chơi.”

Rõ ràng, phương pháp chẩn đoán chấn động nguyên thủy này có một số hạn chế nghiêm trọng. Trong khi chúng ta đã tiến một bước dài trong việc nghiên cứu chấn động và chấn thương thể thao, rõ ràng, cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

Trong các môn thể thao như quyền anh, võ tổng hợp và chiến đấu đỉnh cao, một trong những mục tiêu là gây chấn động cho đối thủ của bạn. Trong khi tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của quyền anh, tôi đã thấy nhiều cựu võ sĩ có vấn đề nghiêm trọng về nhận thức do hứng chịu quá nhiều cú đánh vào đầu trong luyện tập và thi đấu. Có thể không có cách nào để bảo vệ các võ sĩ trong các môn thể thao này khỏi những chấn động nghiêm trọng.