Sôi nổi truyền cảm hứng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi để khỏe mạnh

Racheal St John, 13 tuổi, biết cách di chuyển nhờ trò chơi điện tử “Dance Dance Revolution.” Cô ấy chơi ít nhất hai lần một ngày – ở nhà trước TV và cả ở trung tâm YMCA dành cho thanh thiếu niên địa phương.

Ở tốc độ chậm nhất, St John bắt kịp các bước nhảy trên màn hình. Nhưng khi điều phối viên trung tâm thanh thiếu niên Damien Hunt bắt kịp nhịp độ, học sinh lớp bảy từ Fishers, Ind., Phải vật lộn để theo kịp. “Điều đó là không thể,” cô ấy kêu lên, khi ánh sáng và mũi tên hướng vào chân cô ấy nhấp nháy ngày càng nhanh. “Không ai có thể làm như vậy!”

Buổi giới thiệu “Cuộc cách mạng khiêu vũ” này – DDR dành cho game thủ và người trong cuộc – kết thúc trong một loạt những tiếng cười khúc khích. Chỉ sau đó, đặng văn lâm là người nước nào St John nhận ra rằng cô ấy đã tập luyện. Cô ấy nói: “Nó thực sự khiến trái tim tôi đập mạnh. “Nó khiến tôi có cảm giác như đang chạy.”

St John và đám đông thanh thiếu niên say mê trò chơi điện tử có thể không biết điều đó, nhưng họ là đối tượng mục tiêu của một trong những xu hướng thể dục hot nhất hiện nay: tập thể dục. Được thúc đẩy bởi sự phổ biến của các trò chơi điện tử gia đình như DDR và ​​Nintendo “Wii Sports”, các trung tâm thanh thiếu niên, trường học và phòng tập thể dục với số lượng ngày càng tăng đang dành không gian cho trò chơi vận động và máy tập thể dục video như một cách để thu hút trẻ em tập thể dục đồng thời , chống lại tỷ lệ béo phì ở trẻ em đang gia tăng.

Các trò chơi cũng có sức hấp dẫn chéo, tìm đường vào các trung tâm cao cấp và viện dưỡng lão, nơi chúng được sử dụng để giải trí và vật lý trị liệu.

Exergames, còn được gọi là trò chơi chủ động, kết hợp công nghệ video với cảm biến chuyển động, để người chơi có thể di chuyển xung quanh và tương tác với màn hình. Mang một đôi găng tay đấm bốc XaviX và bật lên một võ đài quyền anh ảo, hoàn thành với một đối thủ đầy đe dọa. Hãy tham gia GameBike và bạn có thể thấy mình đang đổ mồ hôi khi về đích trong một cuộc đua mô tô đáng tin cậy.

John Porcari, giáo sư Đại học Wisconsin-La Crosse, người đã phân tích khả năng đốt cháy calo của các trò chơi vận động cho Hội đồng Mỹ trên Tập thể dục, được liệt kê là một trong những xu hướng thể dục hàng đầu của năm 2009

Nghiên cứu của Porcari cho thấy các trò chơi như “Wii Sports” mang lại lợi ích về thể chất – tăng nhịp tim, hấp thụ oxy và đốt cháy calo – nhưng chỉ khi người chơi bắt chước các chuyển động thực tế của môn thể thao này. Lắc cổ tay trong trò chơi Wii tennis không đốt cháy nhiều calo. Nhiệt tình giả vờ trở lại volley trong nửa giờ – khoảng 159, gần bằng với một chuyến đi xe đạp 10 phút với tốc độ 15 dặm / giờ.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và thể dục đồng ý rằng ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn là chìa khóa để đảo ngược sự gia tăng đột biến của bệnh béo phì ở trẻ em. Theo dữ liệu từ Điều tra Khám sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ béo phì ở trẻ em từ 6 đến 11 tuổi đã tăng hơn gấp đôi từ năm 1980 đến 2006, từ 6,5% lên 17%. Đối với trẻ em từ 12 đến 19 tuổi, tỷ lệ này tăng gấp ba lần – từ 5 phần trăm lên 17,6 phần trăm.